ค้นหา

หมวดหมู่เบอร์
ราคาเบอร์
ผลรวม
เครือข่ายเบอร์
ติดต่อเรา
098-2899154
x9154
เช็คพัสดุ EMSBOT
 

Facebook
บทความ
สถิติเว็บไซต์
ผู้เข้าชมทั้งหมด 158,173
ผู้เข้าชมวันนี้ 4
ผู้เข้าชมเมื่อวาน 14
Visitor Online 1
Pages Views
ด้านเด่น-ด้านด้อยของตัวเลข
06 ธ.ค. 2560 22:35    1,150 ครั้ง

ตัวเลขแต่ละตัวมีทั้ง “ด้านเด่นและด้านด้อย” เหมือนกับมนุษย์เรา ที่มีทั้ง “ด้านดีและด้านไม่ดี” ดังนั้นการเลือกดูคนก็ดูต้องรู้ทั้งด้านดีและด้านไม่ดีของเขาด้วย แล้วจำแต่ด้านดีของเขามาปรับปรุงใช้กับเราให้เกิดผลดีเป็นแบบอย่างที่ดี ส่วนด้านไม่ดีนั้นเราก็คิดซะว่าจะไม่ทำแบบนั้น ตัวเลขก็เช่นกัน การรู้ทั้งด้านเด่นและด้านด้อยของตัวเลขก็มีประโยชน์ ตัวอย่างเช่นเลข 2 แสดงถึงความอ่อนโยน เราก็นำเลข 2 นี้มาใช้กับงานบริการ งานที่ต้องเทคแคร์ดูแลคนอื่น ช่วยเหลือผู้อื่น แต่จะไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับผู้บริหารหัวหน้า เพราะจะทำให้โลเล ใจอ่อนหูเบาได้ง่าย เป็นต้น

ด้านเด่น-ด้านด้อยของตัวเลข 0-9 มีดังนี้

0
    ด้านเด่น – มีแนวคิดแปลกใหม่ คนคาดไม่ถึง มุมมองแตกต่างจากคนทั่วไป คิดนอกกรอบ ค้นพบสิ่งใหม่ๆ เสมอ สามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว มีสัมผัสพิเศษ ลางสังหรณ์แม่นยำ ปกปิดความลับได้ดี
    ด้านด้อย – เก็บกด อารมณ์แปรปรวน เข้าใจยาก ขวางโลก ติดอยู่ในโลกส่วนตัว สื่อสารกับคนอื่นไม่ค่อยเข้าใจ
1

    ด้านเด่น – มีภาวะผู้นำสูง มีอำนาจ มีบารมี มักได้เป็นหัวหน้า ผู้นำองค์กร เก่งกล้าสามารถ มั่นใจในตัวเอง ทำสิ่งใดมักเป็นคนแรกเสมอ รวดเร็ว ว่องไว คิดเร็ว ทำเร็ว ชอบการแข่งขัน กล้าคิดกล้าทำเพื่อให้บรรลุถึงจุดมุ่งหมาย
    ด้านด้อย – คุยโว โอ้อวด ใจร้อน ทำตัวเด่น คิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่นเสมอ ไม่ยอมให้มีใครดีกว่าตนเอง ผู้คนจึงหมั่นไส้ หงุดหงิดง่าย เผด็จการ ชอบใช้คนอื่น ชอบออกคำสั่งแต่ไม่ลงมือทำ
2
    ด้านเด่น – มีเสน่ห์ อ่อนโยน อ่อนหวาน น่ารัก นุ่มนวล จิตนาการสูง รักศิลปะ มีจิตใจเมตตา ใส่ใจผู้คนรอบข้างเสมอ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นที่นิยมชมชอบ มีทั้งทรัพย์สินเงินทองให้ใช้ไม่ขาด
    ด้านด้อย – ไม่หนักแน่น โลเล หวั่นไหวง่าย หูเบา ใจอ่อน ขี้สงสาร ขี้งอน ไร้เหตุผล เดาใจได้ยาก
3
    ด้านเด่น – พลังงานเยอะ ขยันขันแข็ง ทรหด อดทน สู้งาน เข้มแข็ง ตรงไปตรงมา รักเพื่อนฝูงและบริวาร
    ด้านด้อย – บ้าพลัง ชอบใช้ความรุนแรง ชอบเสี่ยง แข็งกระด้าง นักเลง อันธพาล มักเกิดเรื่องขัดแย้งขึ้นบ่อยครั้ง
4
    ด้านเด่น – ช่างพูดช่างเจรจา เข้ากับคนง่าย ปรับตัวเก่ง ไหวพริบดี ได้ท่องเที่ยวเดินทางบ่อย ศึกษาแสวงหาความรู้ใหม่ๆ เสมอ เป็นผู้ที่มีความรู้รอบตัว
    ด้านด้อย – พูดมากเกินไป บางครั้งจ้อไม่หยุด จนคำพูดเชื่อถือไม่ได้ เป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม ปากไว พูดไปก่อนคิด ทำให้เกิดการผิดสัญญาได้เหมือนกัน
5
    ด้านเด่น – สติปัญญาเป็นเลิศ เฉลียวฉลาด มีเหตุผลมีหลักการ จิตใจดี มีเมตตา เสียสละ ซื่อสัตย์รักความถูกต้อง มีคุณธรรมประจำใจ มักถ่ายทอดความรู้ให้ผู้อื่น
    ด้านด้อย – ยึดติดกฎเกณฑ์มากเกินไป ศึกษาสิ่งใดถึงขั้นลุ่มหลง บางครั้งเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่รับฟังความคิดเห็นผู้อื่น ปรับตัวยาก บางทีดูเฉยชา เคลื่อนไหวช้า
6
    ด้านเด่น – มีเสน่ห์ มีอารมณ์สุนทรียภาพ รักสวยรักงาม มีจินตนาการ เด่นด้านศิลปะหรือดนตรี มีความคิดสร้างสรรค์ มีเงินมีทองไม่ขาดมือ
    ด้านด้อย – รักง่ายหน่ายเร็ว ครั้นเมื่อมีรักมักถึงขั้นยอมทุกสิ่งอย่าง หวั่นไหวง่าย ไม่มีความหนักแน่น เสเพล ไร้สาระ ใจอ่อน เพ้อฝัน มีโลกส่วนตัวสูง เรื่องมาก เลือกเยอะ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย
7
    ด้านเด่น – ทรหด อดทน สู้ปัญหาได้ดี จริงจัง รับผิดชอบหน้าที่การงาน เสียสละ ละเอียดรอบคอบ มีความจำดีเลิศ รู้จักวางแผนชีวิต มั่นคง สุขุม เก็บความรู้สึกเก่ง รักสงบ ชอบสันโดษ
    ด้านด้อย – เหนื่อยยาก ลำบาก มักได้ทำงานหนัก ปัญหาเยอะ ย้ำคิดย้ำทำ เครียด วิตกกังวล ยึดติดกับอดีต ทำตัวน่าเบื่อ สนุกไม่ค่อยเป็น อมทุกข์ เก็บกด ไว้ใจคนยาก กลัวการเปลี่ยนแปลง
8
    ด้านเด่น – ใจกว้าง มันใจในสิ่งที่ทำ นักพัฒนา เข้มแข็ง เด็ดขาด กล้าคิดกล้าทำ ทำงานโครงการใหญ่ๆ ได้ดี ชอบทดลองเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่ เรื่องท้าทาย รู้จักพลิกแพลงเอาตัวรอดได้ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง ฉลาดไหวพริบดี รักอิสระ คิดนอกกรอบ รักเพื่อนพ้องบริวาร
    ด้านด้อย – เจ้าอารมณ์ หลงตัวเอง อวดดี อวดตัว ดื้อ ชอบเดินทางลัด ฉวยโอกาส เห็นแก่ตัว ลุ่มหลงลาภยศเงินทอง มุทะลุ โวยวาย เผด็จการ ฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ ใช้จ่ายไม่เป็น บางวันรวยบางวันจน เอาแน่เอานอนไม่ได้
9
    ด้านเด่น – มีไหวพริบดี ความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ มีลางสังหรณ์แม่นยำ สัมผัสดี ชอบทำบุญ ชอบสวดมนต์ มีความรักที่จริงใจ
    ด้านด้อย – ทำอะไรมักสุดโต่ง ไม่มีความพอดี ดีก็ดีมากเกินไป ร้ายก็ร้ายไร้ปราณี บางครั้งถึงขั้นเพี้ยน ออกแนวบ้าบอ เดาใจได้ยาก นอกกรอบ นอกกฎเกณฑ์ บางทีก็ศึกษาทางไสยศาสตร์จนลุ่มหลงไปเลย